Giải pháp cung ứng nhân sự Marketing & Sales thực chiến hàng đầu Việt Nam

Giải pháp cung ứng nhân sự Marketing & Sales thực chiến hàng đầu Việt Nam

Marketing và Sales là hai bộ phận hàng đầu mà nhiều doanh nghiệp chú trọng nhất. Bởi vì nó mang nguồn doanh thu về cho công ty. Do đó Sales và Marketing được gọi là cặp bài trùng thời hiện đại. Phân tích của Ian Altman, chuyên gia về Tăng trưởng kinh doanh và Bán hàng theo mô hình B2B, về sự cần thiết của việc kết hợp hai yếu tố sales (Bán hàng) và marketing trong kinh doanh ngày nay như sau:

Bán hàng và marketing hiện đại đòi hỏi cả hai ngành phải phối hợp thành một thể thống nhất. Cái suy nghĩ Bán hàng và marketing là hai nghiệp vụ tách biệt thực sự đã quá lỗi thời. Tuy nhiên, hầu hết các tổ chức, các doanh nghiệp đều bỏ qua tầm quan trọng của mối liên kết chặt chẽ giữa bộ phận Bán Hàng (Sales) và bộ phận Marketing. Nếu các doanh nghiệp nhận thấy được sự thay đổi trong thói quen mua hàng của người tiêu dùng hiện đại, thì họ cũng sẽ nhận ra mối liên kết chặt chẽ giữa hai bộ phận này.

Giải pháp cung ứng nhân sự Marketing & Sales thực chiến hàng đầu Việt NamTheo Philip Kotler: “Marketing là hoạt động của con người hướng đến việc thỏa mãn nhu cầu và ước muốn của người tiêu dùng thông qua các tiến trình trao đổi (mua-bán)”.

Như vậy, bán hàng chỉ là một bộ phận của làm thị trường. Chính marketing có tầm nhìn rộng và bao quát hơn, đóng vai trò thủ lĩnh. Sales cần phải đi theo con đường marketing vạch sẵn.

Xét về mặt tổng thể, cả hai cần hỗ trợ nhau tối đa. Marketing tốt giúp bán hàng nhanh hơn. Bán hàng giỏi thì chiến lược tiếp thị càng hiệu quả. Hai bộ phận càng “teamwork”, thương hiệu càng đứng vững.

Tìm các nhân sự Marketing & Sales thực chiến nơi đâu?

Chuẩn bị ra mắt họp báo sự kiện Giải pháp cung ứng nhân sự Marketing & Sales thực chiến cho SMEs của IM Talent. Sự kiện đánh dấu bước đột phá trong làng tuyển dụng chuyên biệt của Sales và Marketing với những điểm nổi bật của dự án như sau:

  • IM Talent sẽ tìm, chọn lọc ứng viên, đào tạo lành nghề và đưa vào doanh nghiệp làm việc.
  • IM Talent sẽ hỗ trợ để ứng viên làm thành thạo các công việc hỗ trợ kinh doanh online tại doanh nghiệp bạn

Mục tiêu của IM Talent là giúp các công ty nhanh chóng có nhân lực đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu từ kinh doanh Online. Với định hướng phát triển cung ứng nhân sự và đạo tạo thực chiến cho nhân sự chưa biết gì với 3 chuyên ngành chính như sau:

Giải pháp cung ứng nhân sự Marketing & Sales thực chiến hàng đầu Việt Nam

Vị trí Marketing Executive sẽ đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

Có kinh nghiệm <12 tháng về các công việc cho vị trí Marketing Executive 
Thao tác thành thạo và có kiến thức về Digital Marketing. Có thể thao tác cơ bản với các công cụ thường xài cho công việc Marketing Executive:
+ Hỗ trợ thực hiện SEO: tra cứu từ khóa phù hợp, viết bài SEO, liên kết nội bộ, điều hướng bán hàng.
+ Hỗ trợ thực hiện chăm sóc bán hàng online: thiết kế banner bằng canva, đăng bài facebook, quay video bằng điện thoại, chuẩn SEO video youtube, chuẩn SEO sàn Thương Mại Điện Tử, Google My Business, đăng bài diễn đàn, rao vặt v.v...
+ Hỗ trợ các công việc khác về online marketing: xây dựng landing page, viết email, cài chiến dịch email tự động, gửi sms tự động, cài tin nhắn chatbot tự động.
+ Quảng cáo Google, Facebook: cấp độ cơ bản, biết set up chiến dịch adwords, remarekting, quảng cáo post facebook cơ bản.
- Đào tạo tư duy thực chiến về marketing, tư duy kết nối Marketing - Sales nhằm tối ưu khả năng ra đơn - có doanh thu từ khi lập kế hoạch Marketing. 
- Lập được kế hoạch công việc cá nhân, báo cáo kết quả theo những con số liên quan đến doanh số - chi phí marketing cho doanh nghiệp.

Sales Executive sẽ đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

- Có kinh nghiệm <12 tháng với vị trí và các công việc Sales
- Được đào tạo sử dụng thành thạo Facebook Fanpage cho việc tư vấn chăm sóc khách hàng
- Được đào tạo sử dụng phần mềm quản lý Fanpage
- Được đào tạo sử dụng các công cụ tương tác khách hàng khác như: Zalo, Viber

Vị trí Sales Executive đồng thời cũng được đào tạo các kỹ năng sau:

- Hiểu về lead, kỹ năng lọc lead, phân loại lead
- Kỹ năng tư vấn khách hàng, hẹn gặp khách hàng
- Kỹ năng chốt sales - xử lý từ chối
- Kỹ năng soạn báo giá - soạn hợp đồng - lên đơn hàng
- Kỹ năng chăm sóc và upsell, bán tiếp nhiều lần trong năm
- Kỹ năng chăm sóc khách hàng - xử lý khủng hoảng

Vị trí Ads Executive sẽ đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

- Có kinh nghiệm <12 tháng về các công việc cho vị trí Ads Executive và có nền tảng Marketing Executive
- Thao tác thành thạo và có kiến thức về Digital Marketing. Có thể thao tác cơ bản với các nền tảng Ads:
+ Facebook Ads: cấp độ cài đặt thành thạo, biết set up chiến dịch Facebook Ads, Re-targeting theo đúng target, sử dụng thành thạo các định dạng quảng cáo.
+ GoogleAds: cấp độ cài đặt thành thạo, biết set up chiến dịch adwords, remarekting, thành thạo các quy tắc tối ưu GoogleAds.
+ Zalo Ads: cấp độ cơ bản, biết set up chiến dịch.
+ Biết cách theo dõi, báo cáo định kỳ, phân tích quảng cáo. Điều chỉnh ngân sách tối ưu lợi nhuận.
+ Biết sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ: post bài Facebook, thiết kế banner bằng canva, quay và chỉnh sửa video quảng cáo bằng điện thoại,
+ Biết viết quảng cáo cơ bản phục vụ cho việc chạy Ads
+ Biết sử dụng chatbot phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo
- Đào tạo tư duy thực chiến về marketing, tư duy kết nối Ads - Sales từ khi lập kế hoạch chạy Ads nhằm tối ưu khả năng ra đơn - có doanh thu. 
- Lập được kế hoạch công việc cá nhân, báo cáo kết quả theo những con số liên quan đến doanh số - chi phí Ads cho doanh nghiệp.

Giải pháp cung ứng nhân sự Marketing & Sales thực chiến hàng đầu Việt NamThời gian trước đó thì Dự án “matechworks.vn” đã ra đời, và đây là sàn tuyển dụng đầu tiên tại Việt Nam chuyên tìm kiếm và cung cấp việc làm cho Saler & Marketer và có bộ lọc chi tiết nhất dành cho người tìm việc. Matechworks.vn là sàn tuyển dụng trực tuyến, tuy nhiên Matechworks chỉ cung cấp các nội dung việc làm cho saler và marketer. Hệ sinh thái của Matechworks hướng tới là nơi tập trung cộng đồng saler và marketer lớn nhất việt nam. Tính tới thời điểm hiện tại, Matechworks đang được đánh giá là phương thức tuyển dụng hiệu quả nhất đối với việc tuyển dụng nhân sự vị trí Sales & Marketing và cũng là sàn tuyển dụng đầu tiên ở Việt Nam cung cấp dịch vụ tuyển dụng dành riêng cho bộ phận Sale & Marketing một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Với những tính năng đặc biệt và xuất phát từ nhu cầu một Saler & Marketer, chúng tôi tối ưu hóa trải nghiệm người dùng một cách đơn giản và thực tế nhất. Với “matechworks”, chúng tôi tự tin sẽ là là cầu nối hữu hiệu giữa Saler & Marketer và các nhà tuyển dụng tại Việt Nam. Nếu Bạn là ứng viên tìm việc hãy tham gia cộng đồng Saler và Marketer để được học hỏi từ những chia sẻ trải nghiệm của các Anh/Chị đi trước. Còn nếu Bạn là người tuyển dụng hãy đăng ký thông tin công ty của Bạn lên sàn Matechworks.vn để trải nghiệm những tính năng ưu việt nhất.

Nguồn: Internet