Lựa chọn phương pháp digital marketing, sử dụng facebook có phải luôn hiệu quả nhất?

Lựa chọn phương pháp digital marketing, sử dụng facebook có phải luôn hiệu quả nhất?

Khi bắt đầu quảng cáo một sản phẩm mới, quảng cáo dùng digital marketing gần như là phương pháp được 90% các nhãn hàng sử dụng. Trong đó quảng cáo trên facebook được coi là hình thức chính. 

Tuy nhiên liệu facebook có phải là sự lựa chọn hiệu quả nhất cho thương hiệu của bạn? Những kênh digital marketing hiệu quả khác nào mà chúng ta có thể lựa chọn ngoài facebook?

  1. Facebook không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn tối ưu

Có đến 90% các thương hiệu hiện nay sử dụng facebook để quảng cáo cho các sản phẩm của mình. Lý do lựa chọn kênh quảng cáo này là bởi nó miễn phí, nhiều người sử dụng và dễ dàng truyền tải các kiểu nội dung khác nhau. Tuy nhiên lựa chọn facebook không phải lúc nào cũng tối ưu, nhất là khi bạn hoàn toàn có những cách thức khác để quảng cáo hiệu quả hơn.

quảng cáo facebook ads

Facebook ngày càng bão hòa

Quảng cáo trên facebook chưa bao giờ lại nhiều đến thế, với cùng một sản phẩm người mua hàng có thể tìm được hàng trăm các thương hiệu bán khác nhau. chính vì thế yếu tố cạnh tranh đòi hỏi mỗi thương hiệu phải đầu tư cả về nội dung, sản phẩm lẫn nguồn lực tài chính. Các doanh nghiệp nhỏ nếu không nhờ vào quảng cáo hay các mối quan hệ cá nhân khó có thể song hành cùng những nhan hàng lớn. 

Không tiết kiệm chi phí như nhiều người vẫn nghĩ 

Không khó để đưa một nội dung sản phẩm lên facebook nhưng để tiếp cận nhiều người, việc chạy quảng cáo là điều cần thiết. Chạy quảng cáo đương nhiên không miễn phí, đối với nhiều doanh nghiệp số tiền cần chi thường lên đến trăm triệu. 

  1. Những kênh digital marketing tiềm năng ngoài facebook 

Bên cạnh facebook, các doanh nghiệp có khá nhiều lựa chọn về các kênh digital marketing khác nhau như instagram, zalo, các trang thương mại điện tử…

Instagram 

Hoạt động gần giống facebook nhưng tập trung nhiều về mặt hình ảnh, Instagram được ưa chuộng nhờ ít quảng cáo hơn, ít những thông tin rác hơn. Sử dụng Instagram đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư nhiều về mặt hình ảnh hoặc video tuy nhiên mạng xã hội này lại mang đến những khách hàng với nhu cầu thật. 

quảng cáo istagram

Zalo 

Zalo là nền tảng mạng xã hội trên điện thoại được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong việc trao đổi thông tin, liên lạc khác nhau. Zalo cũng phát triển các tiện ích hỗ trợ dành cho các chủ shop bán hàng với những tính năng không thua kém gì so với facebook. Quan trọng nhất, đây nền tảng có tiềm năng phát triển trong tương lai tuy nhiêu hiện tại số lượng các đơn vị bán hàng sử dụng chưa quá nhiều, gia nhập và bán hàng thời điểm này giúp bạn chiếm ưu thế hiệu quả.

Các trang thương mại điện tử

Các ứng dụng thương mại điện tử như Shopee, Lazada được xem là phương pháp kinh doanh mới được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Ưu điểm của những nền tảng này đó là hỗ trợ ship với mức giá khá ưu đãi cho người sử dụng. Với nhiều shop mới kinh doanh thì đây chắc chắn là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng.

Lựa chọn phương pháp digital marketing, sử dụng facebook có phải luôn hiệu quả nhất?Shopee là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu

Có thể thấy, trong ngành nghề marketing, facebook không phải là lựa chọn duy nhất để quảng cáo sản phẩm. Mong rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ tìm được cho mình những phương pháp phù hợp trong khi làm marketing online

Chú trọng đầu tư vào mảng digital marketing đang được ưu tiên trong ngân sách đầu tư của doanh nghiệp, bên cạnh marketing truyền thống. Thực tế, digital marketing là cách thức tiếp thị sản phẩm bằng cách sử dụng một hay nhiều phương tiện kỹ thuật số trên mạng Internet. 

Trên thực tế, xu hướng và hành vi mua hàng của người tiêu dùng luôn luôn thay đổi theo thời gian. Khi thời đại công nghệ internet bùng nổ, khách hàng có xu hướng tìm kiếm thông tin trên mạng trước khi đưa ra quyết định mua hàng cuối cùng. Đây là lý do khiến cho Digital Marketing ra đời và phát triển. Khi nhắc tới công cụ làm digital marketing, người ta nhắc tới những cái tên như sau: Website/landing page/ blog - Đây là nơi để đăng tải thông tin về dịch vụ, sản phẩm để khách hàng có thể tham khảo trên Internet.

Tóm lại, không thể phủ định Marketing truyền thống nhưng việc ứng dụng sớm, hợp lý các công cụ Digtal marketing sẽ đem lại cho bạn những lợi thế để tiếp cận khách hàng tiềm năng.